Hạt Hạnh Nhân (Mỹ): Hạnh nhân là một loại hạt được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể thấy
nó được làm thành món hạnh nhân rang muối hay bơ hạnh nhân, nhưng thực tế
loại h ạt này được ứng dụng vào để sản xuất rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.Hạt hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu cho bà bầu và sự phát
triển của thai nhi. Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều magie, vitamin E, chất
xơ… đặc biệt là chất béo không bão hòa, rất có lợi cho hệ tim mạch và tăng
sức đề kháng.
Thành phần
Cũng như các loại hạt nổi tiếng khác như mắc ca, quả óc chó, hạt Chia… hạnh
nhân được nhiều người mua sử dụng là vì không chỉ ngon mà những thành phần
dinh dưỡng trong hạt là rất nhiều. Hãy xem trong 100g hạt hạnh nhân có gì
qua bảng sau:
Công dụng hạt hạnh nhân
– Hạnh nhân tốt cho mẹ và thai nhi: Hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng tốt cho
bà mẹ mang thai, bà mẹ cho con bú, phát triển của não bộ cũng như kích
thích trí năng của trẻ giúp trẻ thông minh hơn từ trong bụng mẹ nhờ Omega
3, folate, axit folic…
– Hạnh nhân tốt cho hệ tim mạch: Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí
của Trường đại học dinh dưỡng Hoa Kỳ cho thấy những người ăn hạnh nhân sẽ
giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch đến 37%. Hạnh nhân có chứa nhiều chất béo
không bão hòa làm cho hệ tim mạch luôn được bảo vệ tốt. Magnesium trong
hạnh nhân giúp chống lại các cơn đau tim, làm giảm protein C-reactive, chất
gây viêm làm tổn hại động mạch. Hạnh nhân cũng còn là nguồn cung cấp axit
folic là chất giúp hạ thấp mức homocystein, nguyên nhân gây sự đóng mảng
trong động mạch. Ngoài ra Potassium chứa trong hạnh nhân giúp điều hòa áp
huyết, lượng Sodium trong hạnh nhân rất thấp nên cũng giúp chặn không cho
áp huyết tăng cao.
– Hạnh nhân hỗ trợ bệnh nhân tiểu đường: Các nghiên cứu được tiến hành với
các bệnh nhân trong giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Kết quả cho thấy các
bệnh nhân có áp dụng chế độ ăn kiêng với hạnh nhân cải thiện đáng kể lượng
insulin, làm giảm lượng cholesterol có hại trong máu đồng thời kiểm soát
hữu hiệu lượng cholesterol trong máu. Do đó hạnh nhân được xem là loại thực
phẩm giảm được nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Và theo một nghiên cứu mới nhất
được công bố của các nhà khoa học thuộc trường Đại học y tế New
Jersey(Mỹ) thì trong hạnh nhân có hàm lượng magie cao giúp điều chỉnh
lượng đường trong máu nên ăn hạt hạnh nhân có thể giảm nguy cơ mắc bệnh
tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.
– Hạnh nhân giúp làm đẹp và giảm cân: Chất flayonoids được tìm thấy trong
hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa da, làm cho làn da của bạn sáng hơn.
Một nghiên cứu mới công bố trên Tạp chí béo phì Quốc tế (IJO) thì mỗi ngày
ăn khoảng 85 gram hạnh nhân sẽ giảm chỉ số trọng lượng cơ thể (BMI). Hạnh
nhân chứa nhiều axit alpha-linolenic có tác dụng kích thích quá trình
chuyển hóa mỡ thừa.
– Hạnh nhân giúp chống ung thư và lão hóa: Trong hạt hạnh nhân có chứa
nhiều Vitamin E là một trong những chất chống oxi hóa cao có thể phòng
chống được một số loại ung thư cũng như lão hóa ở người có sự thay đổi nội
tiết tố. Đặc biệt là chất flavonoids được tìm thấy trong hạnh nhân có tác
dụng chống lão hóa, giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ, tránh tổn
thương. Ngoài ra trong hạnh nhân có nhiều chất xơ cũng như cất khoáng như
Magie có thể giúp ngăn chặn ung thư dạ dày cũng như đường ruột. Nó cũng là
chất giúp nhuận trường tránh được táo bón.
– Hạnh nhân giúp giảm nguy cơ đau đầu: Các kết quả nghiên cứu cho thấy
lượng Magnesim được tìm thấy trong hạnh nhân có thể bảo vệ cơ thể khỏi các
cơn đau đầu bằng cách làm dịu các mạch máu.
– Phòng ngừa sỏi mật: Ăn đều đặn hạnh nhân có thể giúp giảm rủi ro bị sạn
tới khoảng 25%. Do trong hạt hạnh nhân có nhiều chất xơ giúp đào thải các
chất lắng tụ do kết hợp với chất báo trong mật trong quá trình nhủ hóa cũng
như chuyển hóa các chất. Từ đó có thể giúp giảm nguy cơ bị sỏi mật.
Hướng dẫn sử dụng
Có rất nhiều cách để sử dụng hạt hạnh nhân. Với loại hạt chưa bóc vỏ, bạn
có thể dùng kìm bóc lớp vỏ cứng bên ngoài, lấy nhân bên trong để chế biến
nhiều món khác nhau.
– Bạn có thể dùng trực tiếp 24 – 36 hạt/ngày là số lượng tốt để cải thiện
sức khỏe của bạn
– Hoặc làm bánh hạnh nhân: Hạnh nhân cho thêm vào các loại bánh, tạo thêm
một hương vị khác, giúp chiếc bánh thơm hơn, ngon hơn, thú vị hơn.
– Làm sữa hạnh nhân: Kết hợp với các thành phần như hương vani, một chút
đường hoặc nếu phá cách bạn có thể tự chọn các thành phần cho thêm vào để
tạo hương vị đặc biệt cho ly sữa hạt hạnh nhân do chính tay bạn làm
– Hạnh nhân rang muối: Món ăn ngày có vẻ được rất nhiều người yêu thích và
trở thành một cách chế biến hạt hạnh nhân truyền thống.
– Bơ hạnh nhân: Béo ngậy, mịn mềm, thơm lừng nên rất nhiều người không thể
cưỡng lại sự hấp dẫn của bơ hạnh nhân. Sử dụng một lần khiến họ không khỏi
nghiền món này.
– Ngoài ra, hạt hạnh nhân cón được sử dụng chế biến nhiều loại thực phẩm,
nhiều món ăn, đồ ăn vặt hàng ngày như kẹo hạnh nhân, cháo hạnh nhân…
Đối tượng khuyên dùng
– Bà bầu và người chuẩn bị mang bầu
– Trẻ em giai đoạn phát triển
– Người bị tim mạch và có tiền sử tim mạch
– Bênh nhân tiểu đường
– Người béo phì và thừa cân
– Người hay bị đau đầu
– Phụ nữ làm đẹp và giai đoạn mãn kinh
Các bảo quản: Bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, để trong lọ đựng kín sau mỗi lần dùng để
đảm bảo hạnh nhân được giòn ngon hơn.
Quy cách đóng gói: Bịch 1kg
Lưu ý: Giống như các thực phẩm khác, hạnh nhân cũng có những điểm bất lợi.
Hạnh nhân có chứa oxalate, mà oxalate dư thừa có thể gây sự kết tinh. Vì
vậy những ai bị bệnh thận hay sạn mật thì không nên ăn hạnh nhân.
HẠT HẠNH NHÂN MỸ CÒN VỎ 1KG
460,000 ₫ 360,000 ₫
Xuất xứ: MỹQuy cách đóng gói: 1 kg
Danh mục: Hạt dinh dưỡng, Mỹ, Sản phẩm khác
Sản phẩm tương tự
310,000 ₫
650,000 ₫
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.